Đặt vấn đề

Một số phần mềm được đăng tải trên HiSofts có dung lượng lớn, để dễ dàng cho người dùng tải về, HiSofts đã sử dụng Torrent link. Liên kết tải xuống này không giống như Google Drive có thể tải ngay lập tức mà nó cần có phần mềm để tải về.

Điều này không có nghĩa là Torrent Link ấy gây khó khăn cho người dùng mà nó hết sức đơn giản dễ dàng và tốc độ tải cũng rất nhanh.

Torrent link (liên kết torrent) là một liên kết trực tuyến giúp người dùng dễ dàng tải file torrent hoặc bắt đầu quá trình tải tệp thông qua giao thức BitTorrent mà không cần tải file torrent truyền thống trước đó. Có hai loại torrent link phổ biến (Magnet Link và HTTP/HTTPS Link to Torrent File):

Magnet Link (Liên kết Magnet)

 • Khái niệm: Magnet link là một URL chứa thông tin cần thiết để tải tệp thông qua mạng BitTorrent, không cần file torrent riêng lẻ.
 • Thành phần: Thông thường, một magnet link sẽ bao gồm:
  • Magnet URI scheme: Bắt đầu với “magnet:”.
  • Info hash: Mã băm duy nhất của tệp hoặc tập hợp tệp, giúp định danh và tìm kiếm tệp.
  • Trackers (tuỳ chọn): Địa chỉ máy chủ theo dõi để kết nối các peers.
  • File name (tuỳ chọn): Tên của tệp để dễ nhận diện.
 • Cách sử dụng: Người dùng chỉ cần nhấp vào magnet link, và phần mềm BitTorrent client (như uTorrent, qBittorrent) sẽ tự động mở và bắt đầu quá trình tải tệp.

Nhận diện Torrent link

Bước 1: Cài đặt phần mềm chuyên dụng tải Torrent

Có rất nhiều phần mềm từ miễn phí đến có phí. Dưới đây là một số phần mềm mà HiSofts để nghị cài đặt (Cài 1 trong số phần mềm gợi ý):

Bước 2: Tải file Torrent

Sau khi bạn click chuột vào nút tải xuống thì phần mềm sẽ tự động nhận link Torrent và cho phép bạn tải về như minh họa sau:

Cách khác: trường hợp click vào nút tải xuống mà cửa sổ không bậc lên

Trường hợp khi click chuột vào nút tải xuống mà cửa sổ tải xuống không hiện lên thì các anh chị có thể copy mã Torrent đó dán vào phần mềm theo hướng dẫn sau:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.